ร่วมส่งกำลังใจให้ น้องใบตอง-จรีรัตน์ ให้ถึงมงใหญ่ The 21st Miss Earth 2021 เปิดตัวชุดประจำชาติ รุ่งอรุณ สวยอลังการ พร้อม ดร.น้อง แถลงเดินเครื่องดีล พร้อมดึงเวที Miss Earth มาจัดประกวดในไทย

ร่วมส่งกำลังใจให้ น้องใบตอง-จรีรัตน์ ให้ถึงมงใหญ่ The 21st Miss Earth 2021 เปิดตัวชุดประจำชาติ รุ่งอรุณ สวยอลังการ พร้อม ดร.น้อง แถลงเดินเครื่องดีล พร้อมดึงเวที Miss Earth มาจัดประกวดในไทย

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 กรุงเทพฯ ประเทศไทย - กองประกวด Miss Earth Thailand โดย ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน ผู้ถือลิขสิทธิ์และประธานองค์กร Miss Earth Thailand 2021 จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวชุดประชาติ รุ่งอรุณ พร้อมชุดราตรีในรอบพรีลิมมินารี และ ชุดราตรีในรอบตัดสิน ที่ "ใบตอง" จรีรัตน์ เพชรโสม Miss Earth Thailand 2021 ตัวแทนสาวงามประเทศไทยที่เข้าร่วมประกวด "Miss Earth 2021" ใช้สวมใส่เข้าร่วมประกวดเวทีประชันความงามระดับโลก ณ สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย ชั้นเพนท์เฮ้าส์ อาคารมณียาเซ็นเตอร์ 

ดร.สิริกานต์ ประธานองค์กร Miss Earth Thailand 2021 ได้เปิดเผยถึง แผนการเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อรับเอกสารข้อตกลงแฟรนไชส์ระยะยาวอย่างเป็นทางการจากมูลนิธิ Miss Earth ดร.สิริกานต์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางองค์กร Miss Earth Thailand จะเข้าทาบทาม Miss Earth เพื่ออาสานำเวทีประกวดนางงามระดับโลกเวทีนี้ มาจัดประกวดที่ประเทศไทยอย่างน้อย 1 ปี ให้แฟนนางงามชาวไทยและชาวโลกได้ชมการประกวดนางงามระดับโลกที่มีบริบทที่ชัดเจนกันแบบจุใจ
ก่อนที่ ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม Miss Earth Thailand 2021 จะปรากฏตัวในชุดราตรีจาก พรีเว่ กูตูร์ ออกแบบโดย "เอส" พิษณุพงษ์ จันทวน ให้สื่อมวลชนได้ยลโฉมกัน ได้มีการเปิดตัวชุด "รุ่งอรุณ" ชุดประจำชาติที่มีความสวยงามอย่างไทย โดยมี ฝน พัชริดา งอนกิ่ง Miss Earth Air Thailand 2021 เป็นนางแบบผู้สวมใส่ โดยผู้ออกแบบ "อาร์ท" อัครัช ภูษณพงษ์ ผู้ชนะเลิศการประกวดชุดรีไซเคิลจากกองประกวด Miss Earth Thailand 2021 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก วัดอรุณฯ หรือ วัดอรุณราชวราราม นอกจากจะเป็นศาสนสถานที่สำคัญและแลนด์มาร์คที่ทำให้คนทั่วโลกนึกถึงประเทศไทยแล้ว วัดอรุณฯ ยังเป็นแหล่งรวมงานศิลป์ชั้นเอกสมัยต้นรัตนโกสินทร์

จุดเด่นของวัดแห่งนี้ไม่ใช่เพียงองค์พระปรางค์ที่สูงสง่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แต่บนพระปรางค์ยังประดับด้วยเครื่องกระเบื้องเคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่นำเข้ามาจากจีน ซึ่งมีลวดลายสีสันที่สวยงาม ผสมผสานงานศิลปะไทยจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจ จากการนำลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของพระปรางค์วัดอรุณ มาดีไซน์ผ่านชุดไทยแฟชั่นร่วมสมัย ที่นำผ้า Upcycle Polyester มาใช้ในการตัดเย็บ ซึ่งเป็นผ้าที่ผลิตจากขวดพลาสติกและประกอบไปด้วยวัสดุจากเศษเหลือใช้กว่า 1,000 ชิ้น

ตัวชุดใช้เทคนิคการวาดลวดลายลงบนผ้า โดยใช้เศษขวดพลาสติกมาสร้างลวดลาย ผ่านกระบวนการเขียนลายและการย้อมสี ให้เสมือนลวดลายของเครื่องกระเบื้องเคลือบ ตัวชุดและเครื่องหัวตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้ที่หลากหลาย อาทิ ฝาขวดน้ำอัดลม กล่องนม บรรจุภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม ทำให้เกิดสีสันและมิติที่แตกต่างกัน ผสมผสานงานหัตถกรรม จนกลายเป็นชุดที่ทรงคุณค่าและแสดงออกถึงความเป็นไทย
นอกจากนี้ยังมี "อั๋น" นพพล หริวรรณานุวงษ์ ผู้ออกแบบชุดราตรีในรอบตัดสินมาพูดคุยถึงการออกแบบ

รวมทั้งมี กิตติยา ภูมิสูง Miss Earth Water Thailand 2021, พัชริดา งอนกิ่ง Miss Earth Air Thailand 2021, ธิดาพร เกตุทอง Miss Earth Fire Thailand 2021 และ ศศิปภา ปภณธีร์ธนาภูมิ Miss Earth Land Thailand 2021 ร่วมให้กำลังใจกับ ใบตอง ชิงมงกุฏ Miss Earth 2021 ซึ่งจัดประกวดในรูปแบบออนไลน์ โดยเปิดตัวผู้เข้าประกวดจาก 86 ประเทศทั่วโลกในชุดราตรี โดยเหล่านางงามได้ส่งคลิปวิดีโอให้กองประกวดเผยแพร่ ผ่านการ Live ทาง Facebook และ Youtube Miss Earth ในวันเดียวกันด้วย
ใบตอง เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกตื่นเต้นกับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด Miss Earth 2021 ซึ่งจัดประกวดที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะเป็นการจัดประกวดในรูปแบบออนไลน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในธีม สีสันแห่งโลก เพื่อสะท้อนเอกภาพอันไพศาลของชีวะภาพของประเทศ ธีมนี้จะนำพาให้เห็นภาพรวมอันเจิดจรัสในปี 2021 พ้นจากปี 2020 ที่มีการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19”

ส่วนแนวคิดการประกวดของ Miss Earth 2021 ในปีนี้คือ “Colors of The Earth” โดยที่ผู้เข้าประกวดแต่ละคน จะต้องเลือกและนำเสนอสีที่ตนเองชอบ เพื่อสะท้อนความเป็นตัวเองและให้ความหมายที่สอดคล้องกับธรรมชาติ โดย ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม Miss Earth Thailand 2021 ได้เลือก “สีขาว” ใบตองได้ให้ความหมายของสีขาวที่เธอเลือกไว้ว่า “สีขาวคือธรรมชาติ สีขาวคือความบริสุทธิ์ สีขาวคือสีพื้นฐาน ที่สามารถแต่งเติมกับสีอื่นให้เกิดสีสันที่สวยงาม ในขณะเดียวกันสีขาวนั้น ก็เป็นสีที่สามารถแปดเปื้อนได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเราควรให้ความดูแลธรรมชาติ เหมือนดั่งสีขาว เพราะการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คือสิ่งที่เราต้องควรให้ความใส่ใจด้วยความเข้าใจอย่างแท้จริง”
สุดท้ายนี้บรรยากาศการแถลงข่าวเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีแฟนนางงามชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทย มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์นางงาม Miss Earth Thailand และนางงามหลากหลายเวที ให้กำลังใจอย่างเนืองแน่นกับ Miss Earth Thailand มิสสิ่งแวดล้อมของโลก

เป็นกำลังใจให้ใบตองในการประกวด Miss Earth 2021 รอบตัดสิน ในวันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 รอบ Final Competition
ช่องทางการติดตาม Miss Earth ผ่าน Facebook, YouTube และ IG ชื่อ Miss Earth
ช่องทางการติดตาม Miss Earth Thailand ผ่าน Facebook, YouTube และ IG ชื่อ Miss Earth Thailand

ขอขอบคุณสกู้ปข่าวและภาพข่าวจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวด Miss Earth Thailand 2021, Wasunpas Pengsomya, Phonlawat Sayasevee

#ใบตองจะครองมง #RoadToMissEarth2021 #MissEarth2021 #MissEarth #MissEarthThailand2021 #MissEarthThailand #Phoenixor #iamdoeme

Gallery

น้องใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม Miss Earth Thailand 2021
ชุดประชาติ รุ่งอรุณ และผู้ออกแบบชุดประจำชาติ และ ผู้ออกแบบชุดราตรีทั้ง 2 รอบ
ภาพบรรยากาศภายในงาน (1)
ภาพบรรยากาศภายในงาน (2)
Reporter : ฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวด Miss Earth Thailand 2021, Wasunpas Pengsomya, Phonlawat Sayasevee
Photographer : ฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวด Miss Earth Thailand 2021, Wasunpas Pengsomya, Phonlawat Sayasevee
Editor : Chutchin FueangFu
Date : 05/11/2021
Tag : #ใบตองจะครองมง  #RoadToMissEarth2021  #MissEarth2021  #MissEarth  #MissEarthThailand2021  #MissEarthThailand  #Phoenixor  #iamdoeme  
Contact Us:

For Work Appointment, Work Schedule And Advertising

  • Mr. Chutchin Fueangfu (Doeme) / Contact Number: 095-591-5265
  • Mr. Suvakarindr Singivipulya (X) Contact Number: 096-696-3644

e-mail: admin@phoenixor.in.th

Line ID: Phoenixor

2015-2020 © Phoenixor. All Rights Reserved.