สุดปัง ประสบความสำเร็จอย่างงดงามพร้อมเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada ชมและช้อปพร้อมกันในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งเต็มรูปแบบ

สุดปัง ประสบความสำเร็จอย่างงดงามพร้อมเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada ชมและช้อปพร้อมกันในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งเต็มรูปแบบ

นิตยสารแอล ประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ทันยุคด้วยรันเวย์ดิจิทัล “ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada” 
ชมและช้อปพร้อมกัน ในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งอย่างเต็มรูปแบบ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2-4 ต.ค.ที่ผ่านมา

ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม พร้อมได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ในการสร้างสีสันให้วงการแฟชั่นกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง จากการผนึกกำลังระหว่าง นิตยสารแอล ประเทศไทย (ELLE Thailand) นิตยสารหัวนอกสำหรับผู้หญิงสมัยใหม่ที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาเทรนด์แฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด และสองพันธมิตรทางธุรกิจ ลาซาด้า (Lazada) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของเมืองไทย และ มิสทิน (Mistine) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามเครื่องสำอางอันดับ 1 ของเมืองไทย ร่วมกับ สมาคมแฟชั่น ดีไซเนอร์กรุงเทพ (Bangkok Fashion Society) หรือ BFS ที่ได้ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้วงการแฟชั่นก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบในงาน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada รันเวย์รูปโฉมใหม่ที่ทำให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การชมแฟชั่นโชว์ Virtual Runway อย่างเต็มรูปแบบ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สามารถชมและช้อปทุกคอลเล็คชั่นได้ทันทีแบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค
คุณภูมิจิต พลางกูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า "แอล แฟชั่น วีค เป็นสัญลักษณ์ของนิตยสารแอล ประเทศไทย ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 21 เพื่อเป็นเวทีให้ดีไซเนอร์ไทยได้แสดงศักยภาพและโชว์ผลงานที่เทียบเท่าระดับสากล ซึ่งการจัด ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada ครั้งนี้ ยังเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญในการสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์รูปแบบใหม่ที่จะยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นขึ้นไปอีกขั้น โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และตอบรับกับมาตรการ Social Distancing พร้อมนำเสนอรูปแบบใหม่ในการจัดแฟชั่นโชว์ในแบบ Virtual Runway เพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์การชมแฟชั่นโชว์ในรูปแบบใหม่  Front Row at Home โดยถ่ายทอดสดด้วยการไลฟ์สตรีมมิ่ง 2 ช่องทาง ผ่าน เฟซบุ๊กของนิตยสารแอล ประเทศไทย รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นลาซาด้า ที่นอกจากจะได้โชว์ผลงานของไทยดีไซเนอร์แล้วยังเป็นช่องทางการเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบใหม่ See Now Buy Now ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊คของทุกคน ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อทำให้แฟชั่นวีคในครั้งนี้ครบสมบูรณ์แบบ และสามารถช่วยสร้างยอดขายให้แก่ดีไซเนอร์ไทย ตลอดจนสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางของไทย เพื่อเปิดโอกาสให้สินค้าของไทยได้เผยแพร่สู่สายตาของผู้คนในภูมิภาคนี้ให้มากที่สุด"
สำหรับความท้าทายในการก้าวผ่านแพลตฟอร์มเดิมสู่ Virtual Runway ในงาน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada ครั้งนี้มีพันธมิตรอย่างลาซาด้า เป็นช่องทางในการจำหน่ายสู่ตลาดออนไลน์ มีการนำเสนอ Virtual Runway ผ่าน LazLive ฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมบนแอพพลิเคชั่นของลาซาด้า โดยลูกค้าที่กำลังชมแฟชั่นโชว์ สามารถซื้อสินค้าไปด้วยพร้อมกัน (See Now Buy Now) ช่วยสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการแฟชั่นและวงการอีคอมเมิร์ซไปพร้อมกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Front Row at Home” ส่งผลให้การจัดแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ มีความแตกต่างเป็นอย่างมากจากทุกปี ทั้งคอนเซ็ปต์ และรูปแบบต่างๆ ซึ่งถือเป็นโจทย์ใหม่ในการจัดแฟชั่นโชว์ยุคดิจิทัล โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญ อาทิ โปรดักชั่นทั้งหมดใช้คอมพิวเตอร์กราฟิก (Computer Graphic) ในรูปแบบซีจี (CG) และการถ่ายทอดสดในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง ซึ่งผู้ชมสามารถรับชมได้จากทุกมุมโลก โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดแฟชั่นในรูปแบบ Virtual Runway อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี มิสทิน แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่มอบความสวยให้สาวไทยมายาวนานกว่า 30 ปี ได้ให้เกียรติร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่นบนรันเวย์ของ ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada โดยสนับสนุนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสัญชาติไทย ในการสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ในซีซั่นนี้ให้ผู้หญิงทุกคนสวยสมบูรณ์แบบด้วยคุณภาพสินค้ามาตรฐานสากล

ส่วนผลงานดีไซเนอร์ไทยชั้นนำที่ร่วมโชว์ใน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada มีทั้งหมด 7 แบรนด์ ได้แก่  ASV, ISSUE, Kloset, Milin, PAINKILLER, T AND T และ Vickteerut โดยธีมในปีนี้คือ #saveTHAIwearTHAI เพื่อคนไทยทุกคนได้ร่วมกันสนับสนุนแบรนด์ไทยให้ดำรงอยู่ได้ และทำหน้าที่นำเสนอความสุขไปสู่ผู้สวมใส่นั่นเอง
ASV คอลเล็คชั่น “Autumn/Winter 2020” นำเสนอคาแรคเตอร์ต่างๆ ของหญิงสาวในแบบฉบับเอเอสวี ที่มีทั้งความอ่อนหวาน ความสนุกสนาน และความเท่ห์ โดยแสดงออกผ่านภาพ Lookbook ในรูปแบบภาพถ่าย Portrait ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของ Irving Penn ช่างภาพชื่อดังในตำนานที่ฝากผลงานภาพแฟชั่น และภาพถ่ายบุคคลสำคัญต่างๆ ไว้มากมาย

ISSUE คอลเล็คชั่น “Tree of Life ต้นไม้แห่งชีวิต” ที่จะพาทุกคนเดินทางไปค้นหาคำตอบจากความพิศวงและความลับที่ซ่อนอยู่ในโลกใบใหม่ โดยนำความเชื่อเรื่องการเกิดใหม่มาเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์ผลงานเสื้อผ้าในฤดูกาลนี้

KLOSET คอลเล็คชั่น “GIRL FROM MARS” ที่ย้อนเล่าถึงความทรงจำของชายคนหนึ่งที่ได้พบกับเด็กสาวจากดาวอังคาร และเสียงเพลงอันคุ้นหูได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการรังสรรค์      ดีเทลต่างๆ ที่มีกลิ่นอายแบบอวกาศ

MILIN คอลเล็คชั่นล่าสุดตั้งใจเล่นสนุกกับคัตติ้งแบบใหม่ โดยผสมความหรูหราคลาสสิคเข้ากับการออกแบบสุดทันสมัย รวมทั้งจุดเด่นในการฉีกกฏเกณฑ์ของการดีไซน์ ที่ดึงความเซ็กซี่ของผู้หญิงมาสร้างสีสันให้กับคอลเล็คชั่นนี้อย่างที่หลายคนไม่เคยนึกถึงมาก่อน
PAINKILLER คอลเล็คชั่น “BLESSED” ส่งพลังผ่านลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการสักที่สื่อความหมายดีๆ จากวัฒนธรรมต่างๆ ลงบนเสื้อผ้าเสมือนเป็นเกราะคุ้มภัยและเสริมสร้างกำลังใจให้แก่ผู้สวมใส่

T AND T คอลเล็คชั่น “HOLISTAY!” นิยามการเดินทางของทีแอนด์ทีจะพาคุณพักผ่อนไปกับการท่องเที่ยวแบบผ่อนคลาย สบายเหมือนอยู่บ้าน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเหมาะกับการสวมใส่ในสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย

VICKTEERUT คอลเลคชั่น ‘2020.02’ เสื้อผ้าปราศจากฤดูกาลคอลเลคชั่นที่ 2 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของสถาปนิก Luis Barragan มาตีความเป็นเสื้อผ้าชิ้นเทย์เลอร์ที่ทั้งดูเรียบคม ทว่าอ่อนไหว

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง
Website: ELLETHAILAND.COM
Facebook: Facebook.com/ellethailandmagazine
Instagram: Instagram.com/ellethailandofficial
Lazada Thai Designer Club Page

ขอขอบคุณ ข่าวและภาพข่าว จาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada

#EDFW2020 #EDFW2020byLazada #FrontRowAtHome #Phoenixor2020 #Phoenixor #iamdoeme

Gallery

Day 1 Elle Digital Fashion Week 2020 - KLOSET / PAINKILLER
Day 2 Elle Digital Fashion Week 2020 - ASV / T AND T / VICKTEERUT
Day 3 Elle Digital Fashion Week 2020 - MILIN / ISSUE
ภาพ Designers และ ภาพ Digital Fashion Show ทั้งหมด
Reporter : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada
Photographer : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada
Editor : Chutchin FueangFu
Date : 04/10/2020
Tag : #EDFW2020  #EDFW2020byLazada  #FrontRowAtHome  #Phoenixor2020  #Phoenixor  #iamdoeme  
Contact Us:

For Work Appointment, Work Schedule And Advertising

  • Mr. Chutchin Fueangfu (Doeme) / Contact Number: 095-591-5265
  • Mr. Suvakarindr Singivipulya (X) Contact Number: 096-696-3644

e-mail: admin@phoenixor.in.th

Line ID: Phoenixor

2015-2020 © Phoenixor. All Rights Reserved.